So sánh nhãn sườn và nhãn dệt 01

SO SÁNH NHÃN SƯỜN VÀ NHÃN DỆT

Có lẽ đối với các đơn vị may mặc, gia công hàng xuất khẩu thì nhãn sườnnhãn dệt là 2 loại nhãn không còn xa lạ gì đối với chúng ta.

Tùy thuộc vào đặc tính sử dụng, chủng loại sản phẩm và yêu cầu khách hàng mà chúng ta sẽ chọn lựa được loại nhãn phù hợp.

Hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến những ưu điểmnhãn sườn mang lại. Giới thiệu đến các bạn những tính năng ưu việt của nhãn sườn để cải thiện năng suất lao động và kiểm soát chặt chẽ tiến độ kế hoạch sản xuất.

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu khái niệm nhãn sườn là gì?

nhan thanh phan

Nhãn sườn (Satin Label, Ruy Băng Label) là loại nhãn được làm từ chất liệu vải lụa (vải satin) hay giấy ruy băng. Những thông tin chi tiết, hình ảnh sản phẩm hay thương hiệu, logo công ty sẽ được in trực tiếp lên vải satin, giấy ruy băng bằng một chất liệu mực in đặc biệt.

Loại mực in này có tác dụng tăng độ bám, lưu màu trên nhãn sườn. Do những loại nhãn sườn này thường được sử dụng chủ yếu trong hàng may mặc xuất khẩu, nên độ bám và độ giặt nhãn là cực kỳ quan trọng, yếu tố hàng đầu.

Nhãn sườn có nhiều loại khác nhau: nhãn sườn mặt mờ, nhãn sườn mặt bóng, nhãn sườn nền trắng, nhãn sườn nền đen, nhãn sườn có biên hay nhãn sườn không biên, … Nên tùy thuộc vào từng nhu cầu khác nhau của khách hàng sẽ có những sự lựa chọn phù hợp riêng.

Chúng tôi sẽ giới thiệu những lợi thế mà nhãn sườn mang lại cho ngành may mặc, gia công hàng xuất khẩu dưới đây:

TÍNH THẨM MỸ

Do nhãn sườn được in mực chuyên dụng trực tiếp lên chất liệu vải satin hay giấy ruy băng, nên hiển nhiên độ sắc nét và tính thẩm mỹ sẽ vượt trội xa so với nhãn dệt.

Ngoài ra còn có các chi tiết nhỏ chỉ có nhãn sườn mới in đưc. Nhãn dệt các chi tiết, thông tin được dệt từ các sợi vải, nên tính liền mạch và độ mượt mà không có so với nhãn sườn.

mác dệt
Nhãn dệt
So sánh nhãn sườn và nhãn dệt
Nhãn sườn

TIẾN ĐỘ SẢN XUẤT

Nhãn sườn được in trực tiếp dựa trên những file thiết kế phổ biến trong ngành in ấn may mặc: Corel, AI,… Còn nhãn dệt phải thông qua 1 phần mềm làm file riêng dựa trên những file thiết kế có sẵn.

Nên tiến độ sản xuất nhãn sườn là rất nhanh và linh động vượt trội so với nhãn dệt. Đảm bảo được thời gian lên chuyền, mang lại hiệu quả công việc cao.

GIÁ THÀNH SẢN PHẨM, SỐ LƯỢNG TỐI THIỂU

Nhãn sườngiá thành thấp hơn nhãn dệt rất nhiều. Là một lợi thế cạnh tranh rất lớn, và là chìa khóa chủ chốt cho bài toán giá thành sản phẩm may mặc. Sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các đơn vị sản xuất, gia công vơi số lượng nhiều và liên tục.

Do đặc tính riêng của nguyên phụ liệu nhãn dệt, nên số lượng tương đối nhiều mới có thể sản xuất đại trà. Còn nhãn sườn đã có sẵn nguyên phụ liệu và mực in trực tiếp, nên số lượng không là vấn đề đối với nhãn sườn. Là giải pháp kinh doanh cực kỳ hiệu quả đối với các đơn vị, doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang muốn phát triển thương hiệu riêng và chiến lược thăm dò thị trường.

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Không nói quá khi nhãn sườn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng đối với trải nghiệm sản phẩm.

Cảm giác khó chịu, bị mẫn ngứa khi một số khách hàng da mẫn cảm tiếp xúc trực tiếp với nhãn dệt. Đặc biệt đối với làn da trẻ em và các bé sơ sinh. Do nhãn dệt tương dối dày và không được xử lý ở các góc cạnh của nhãn.

Còn nhãn sườn thì rất mềm mại, các góc mềm và được xử lý. Nên khách hàng rất thoải mái khi lựa chọn những trang phục có gắn nhãn sườn.

nhãn dệt
Nhãn dệt
nhãn sườn
Nhãn sườn

MÀU SẮC NHÃN

Các màu trên nhãn dệt làm từ sợi màu vải có sẵn nên rất khó trong việc pha màu, làm các gam màu theo yêu cầu khách hàng. Nên gây không ít khó khăn trong việc phối màu trên trang phục.

Còn nhãn sườn lại khác, màu trên nhãn sườn là mực in. Nên màu sắc không phải là vấn đề làm khó được nhãn sườn. Từ các màu gốc cho đến các màu pha, từ các màu tươi sáng rực đến các màu trầm. Là điểm nhấn mạnh mẽ của nhãn sườn, các đơn vị sản xuất có thể yên tâm và phát triển tối đa những ý tưởng, phối màu vào những sản phẩm của mình.

nhãn kẹp sườn

✅ Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết về loại Nhãn ép nhiệt này:

? Nhãn ép nhiệt là gì?

➡️ https://hungthanh.vn/nhan-ep-nhiet-phuong-phap-in-nhan-toi-uu-nhat/

 

? Cách sử dụng Nhãn ép nhiệt để mang lại hiệu quả sản xuất cao

➡️ https://hungthanh.vn/1-cach-su-dung-nhan-ep-nhiet/

 

? Hiện tượng Nhiễm màu vải lên nhãn ép nhiệt

➡️ https://hungthanh.vn/nhan-bi-nhiem-mau-vai-2/

Để biết thêm một số thông tin khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Nhãn ép nhiệt Hưng Thanh

Địa chỉ: 161/2 Trương Phước Phan, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM

Email: duchung.tang@gmail.com

Website: https://hungthanh.vn/

Hotline: 0948070909 Hưng (Phone – Zalo)

 

? Nhãn ép nhiệt HƯNG THANH Màu sắc hình in tươi đẹp, rực rỡ
? Mác ép nhiệt HƯNG THANH Chất lượng cao cấp, độ nét ấn tượng
? Tem ép nhiệt HƯNG THANH Độ bám cực tốt, chi tiết hình ảnh cao
? Nhãn ép nhiệt quần áo HƯNG THANH Uy tín hàng đầu, đảm bảo thương hiệu

 

So sánh nhãn sườn và nhãn ép nhiệt

Có lẽ đối với các đơn vị may mặc, gia công hàng xuất khẩu thì nhãn sườn và nhãn dệt là 2 loại nhãn không còn xa lạ gì đối với chúng ta.

URL: https://hungthanh.vn/so-sanh-nhan-suon-va-nhan-det/

Tác giả: Nhãn ép nhiệt Hưng Thanh

Xếp hạng của biên tập viên:
5