✅⭐️【 NHÃN ÉP NHIỆT LÀ GÌ? 】⭐️✅ NHÃN ÉP NHIỆT SỐ 1 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Nhãn ép nhiệt là gì?

nhãn-ép-nhiệt

Rất nhiều người đã quen thuộc với nhãn ép nhiệt, đặc biệt những đơn vị gia công hàng may mặc như: quần áo, nón, ba lô, túi xách, giày dép, nón, khẩu trang, … sẽ không còn xa lạ đối với nhãn ép nhiệt.

Có lẽ một số bạn đang bối rối khi nghe qua những tên gọi như: nhãn ép nhiệt, nhãn ép chuyển nhiệt, nhãn chuyển nhiệt, nhãn in ép nhiệt, nhãn in chuyển nhiệt, … Vậy các loại nhãn này có khác nhau không? Câu trả lời là tất cả những tên gọi trên đều là một loại nhãn ép. Tên gọi phổ biến nhất là nhãn ép nhiệt.

nhan-ep-nhiet

Vậy thì nhãn ép nhiệt có những công dụng và ưu thế nổi trội nào mà rất được mọi người tin dùng và là sự lựa chọn số 1 của ngành may mặc hiện nay?

Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé:

mác chuyển nhiệt

Nhãn ép nhiệt (tiếng Anh gọi là Heat Transfer Label) là một loại nhãn ép làm từ chất liệu trong suốt (thường gọi là màng phim in PET) được in những thông tin, hình ảnh, thương hiệu bằng một loại mực in chuyên dụng rất đặc biệt. Loại mực in này có đặc tính rất đàn hồi, độ sắc nét và chi tiết cao. Ngoài ra, loại mực này phủ màu rất đều và liền mạch, không bị tình trạng đứt quãng hay phun bị mờ, không đều như những công nghệ in khác. Bề mặt dưới cùng của nhãn ép nhiệt là lớp keo chuyển, có tác dụng bám chặt vào chất liệu cần ép lên (quần áo, simili, da, …) thông qua nhiệt độ (ở đây chúng ta thường dùng bàn ủi/bàn là hay máy ép nhiệt để ép nhãn).

Có phải nhãn ép nhiệt có thể dùng cho tất cả chất liệu cần ép lên hay không?

mác chuyển nhiệt

Nhãn ép nhiệt có nhiều loại với những đặc trưng riêng khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu và chất liệu cần ép mà chúng ta sử dụng những loại nhãn ép nhiệt khác nhau sao cho phù hợp và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Vậy nhãn ép nhiệt có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay, nhãn ép nhiệt gồm có những loại sau:

✅ Nhãn ép nhiệt lột nóng

✅ Nhãn ép nhiệt thông thường (có chống nhiễm)

✅ Nhãn ép nhiệt in cao (nhãn ép nhiệt cao thành, cao su, silicon)

✅ Nhãn ép nhiệt phản quang

✅ Nhãn ép lạnh

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng loại nhãn ép nhiệt có những ưu điểm và đặc trưng riêng thế nào nhé:

⭐️ Nhãn ép nhiệt lột nóng

Điểm nổi bật nhất của loại nhãn ép nhiệt này là khả năng lột nhãn ép ngay sau khi vừa ép xong. Với ưu điểm này, nhãn ép nhiệt lột nóng thường được sử dụng chủ yếu trên chất liệu simili, da, … trong ngành giày dép, da giày.

nhãn-ép-nhiệt-simili

Một số chất liệu như simili, da, … sẽ bị bóng bề mặt hay biến đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và lâu. Do đó, nhãn ép nhiệt lột nóng là ưu tiên hàng đầu, vì thời gian ép và nhiệt độ để sử dụng nhãn ép nhiệt lột nóng là rất ít.

⭐️ Ngoài ra, một số loại vải hạn chế tiếp xúc nhiệt, thường bị bóng bề mặt khi có nhiệt độ cao cũng lựa chọn nhãn ép nhiệt lột nóng là phương pháp hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, do thời gian ép nhãn ngắn và khả năng lột nhãn ngay sau khi vừa ép xong là điểm mạnh của nhãn ép nhiệt lột nóng mà các đơn vị gia công hàng may mặc, xuất khẩu có thể tận dụng tối đa để chạy tiến độ đơn hàng (điển hình là những đơn hàng khẩu trang, cần tiến độ sản xuất phải thật linh động và hoàn thành nhanh nhất có thể).

Cách sử dụng nhãn ép nhiệt lột nóng bằng bàn ủi/bàn là:

nhãn-ép-nhiệt-bàn-ủi

Chúng ta nên đặt phía dưới sản phẩm cần ủi một tấm silicon hay cuốn sổ nhỏ để cân bằng điểm tựa và không bị lún, dịch chuyển trong lúc ta ủi nhãn. Sau đó ta đặt nhãn ép nhiệt lột nóng ở vị trí xác định trên bề mặt chất liệu cần ủi nhãn. Để hạn chế tối đa nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt chất liệu, chúng ta cần đặt thêm 1 tấm giấy ở phía trên nhãn ép nhiệt lột nóng để tránh bị tình trạng cháy vải như hình dưới đây:

nhãn-ép-nhiệt-bằng-bàn-ủi

Sau đó ta tiến hành thao tác ủi nhãn ép nhiệt lột nóng:

– Điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi/bàn là ở mức Cotton.

– Thời gian ủi nhãn từ 2-3 giây.

– Lực tác động từ bàn là/bàn ủi lên nhãn ép mạnh hơn lực chúng ta thường hay ủi quần áo.

Lột nhãn ép nhiệt ngay sau khi ủi.

 

Cách sử dụng nhãn ép nhiệt lột nóng bằng máy ép nhiệt:

may-ep-nhiet

Đối với những đơn hàng số lượng nhiều và yêu cầu tính ổn định cao thì máy ép nhiệt là sự lựa chọn hiệu quả hơn phương pháp ủi nhãn bằng bàn ủi/bàn là.

Chúng ta điều chỉnh thông số của máy ép nhiệt như sau:

– Nhiệt độ: 130OC – 150OC.

– Thời gian: 2-3 giây.

Lột nhãn ép nhiệt ngay sau khi ép.

⭐️ Nhãn ép nhiệt thông thường (hỗ trợ chống nhiễm)

Đây chính là loại nhãn ép nhiệt phổ biến nhất trong các loại nhãn ép nhiệt trên thị trường.

Loại nhãn ép nhiệt này có độ dày hơn so với nhãn ép nhiệt lột nóng, nên chúng ta có thể dễ dàng thao tác, định vị vùng cần ép trong sản xuất một cách dễ dàng.

Tại sao lại có thêm hỗ trợ chống nhiễm ở đây?

Tem ép nhiệt
Tem ép nhiệt

Đối với những đơn vị gia công may mặc quần áo thì quá quen thuộc với vấn đề nhiễm màu vải, hầu hết những loại vải tối màu như: đen, xanh đen, xanh rêu, đỏ đô, tím than, … ở thị trường đều bị tình trạng nhiễm màu vải (hiện tượng “nhiễm màu vải” là gì? Mời các bạn tham khảo thêm Tại đây).

Nắm rõ được tình hình của vải nhiễm màu trên thị trường, nên đơn vị chúng tôi có trang bị thêm lớp chống nhiễm chuyên dụng để khắc phục, hạn chế tối đa thời gian nhiễm màu vải lên nhãn ép nhiệt.

Cách sử dụng nhãn ép nhiệt thông thường bằng bàn ủi/bàn là:

nhãn-ép-nhiệt-bàn-ủi

Chúng ta nên đặt phía dưới sản phẩm cần ủi một tấm silicon hay cuốn sổ nhỏ để cân bằng điểm tựa và không bị lún, dịch chuyển trong lúc ta ủi nhãn. Sau đó ta đặt nhãn ép nhiệt thông thường ở vị trí xác định trên bề mặt chất liệu cần ủi nhãn. Để hạn chế tối đa nhiệt độ tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt chất liệu, chúng ta cần đặt thêm 1 tấm giấy ở phía trên nhãn ép nhiệt thông thường để tránh bị tình trạng cháy vải như hình dưới đây:

nhãn-ép-nhiệt-bằng-bàn-ủi

Sau đó ta tiến hành thao tác ủi nhãn ép nhiệt thông thường:

– Điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi/bàn là ở mức Cotton.

– Thời gian ủi nhãn từ 8-10 giây.

– Lực tác động từ bàn là/bàn ủi lên nhãn ép mạnh hơn lực chúng ta thường hay ủi quần áo.

Đợi nhãn ép nhiệt nguội tí rồi ta lột nhãn.

 

Cách sử dụng nhãn ép nhiệt thông thường bằng máy ép nhiệt:

may-ep-nhiet

Đối với những đơn hàng số lượng nhiều và yêu cầu tính ổn định cao thì máy ép nhiệt là sự lựa chọn hiệu quả hơn phương pháp ủi nhãn bằng bàn ủi/bàn là.

Chúng ta điều chỉnh thông số của máy ép nhiệt như sau:

– Nhiệt độ: 130OC – 150OC.

– Thời gian: 8-10 giây.

Đợi nhãn ép nhiệt nguội tí rồi ta lột nhãn.

⭐️ Nhãn ép nhiệt in cao (nhãn ép nhiệt cao thành, cao su)

mác chuyển nhiệt in cao

Điểm nổi bật ở nhãn ép nhiệt in cao là độ dày ấn tượng hơn so với những nhãn ép nhiệt khác.

Có rất nhiều tên gọi khác nhau được mọi người sử dụng như: nhãn ép nhiệt in dày, nhãn ép nhiệt cao thành, nhãn ép nhiệt cao su, nhãn ép nhiệt silicon, nhãn ép nhiệt 3D, … nhưng tên gọi nhãn ép nhiệt in cao thường được sử dụng phổ biến nhất.

mac-ep-nhiet-in-cao

Vì đặc trưng độ dày của nhãn ép nhiệt in cao nên chúng ta không thể ủi bằng bàn ủi/bàn là, mà phải sử dụng máy ép nhiệt mới có thể ép được nhãn in cao.

tem nhiet in cao

Nhãn ép nhiệt in cao được sử dụng chủ yếu để in logo, những chi tiết nét dày. Không thể dùng để làm nhãn size cổ quần áo, hay những chi tiết nét mảnh.

Cách sử dụng nhãn ép nhiệt in cao bằng máy ép nhiệt:

may-ep-nhiet

Đối với những đơn hàng số lượng nhiều và yêu cầu tính ổn định cao thì máy ép nhiệt là sự lựa chọn hiệu quả hơn phương pháp ủi nhãn bằng bàn ủi/bàn là.

Chúng ta điều chỉnh thông số của máy ép nhiệt như sau:

– Nhiệt độ: 130OC – 150OC.

– Thời gian: 8-10 giây (ép phía sau mặt vải). Nếu cần định vị nhãn ép trước khi lật vải lại để không bị rơi nhãn, các bạn nên ép nhãn trước tầm 2-3 giây để keo trên nhãn ép nhiệt bám một phần vào vải, không bị dịch chuyển hay rơi rớt khi thao tác lật vải lại ép.

Đợi nhãn ép nhiệt nguội tí rồi ta lột nhãn.

⭐️ Nhãn ép nhiệt phản quang

mác chuyển nhiệt phản quang

Ngoài tên gọi nhãn ép nhiệt phản quang thì còn có tên gọi khác là nhãn ép nhiệt phát sáng.

Đặc trưng nhất của nhãn ép nhiệt phản quang này là khả năng phản xạ lại nguồn sáng. Nên hiệu ứng đối với người xem là vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

tem ép chuyển nhiệt phát sáng

Nhãn ép nhiệt phản quang có tự phát sáng được không?

Nhãn ép nhiệt phản quang không tự phát sáng được mà cần có nguồn ánh sáng rọi vào mới có thể phản xạ được đến người xem.

mac ep chuyen nhiet phan quang

Do bề mặt nhãn ép nhiệt phản quang có phủ một lớp màng đặc biệt, tác dụng của lớp màng này sẽ không cho nguồn sáng đi qua, mà phản chiếu lại góc nhìn của người xem.

Về cách sử dụng nhãn ép nhiệt phản quang cũng như nhãn ép nhiệt thông thường. Nhưng không thể sử dụng bàn ủi/bàn là để ủi nhãn do cấu tạo đặc biệt của màng phủ.

nhan ep nhiet da quang

Ứng dụng phổ biến nhất của nhãn ép nhiệt phản quang là sử dụng làm logo, những chi tiết, điểm nhấn làm nổi bật, nhận dạng thương hiệu. Điển hình là một số dòng quần áo thể thao chạy bộ.

⭐️ Nhãn ép lạnh

Đây là loại nhãn rất đặc biệt, nhãn ép lạnh là ngoại lệ duy nhất không cần dùng nhiệt độ để ép nhãn như các loại nhãn thông thường khác.

Vậy chúng ta sử dụng nhãn ép lạnh như thế nào?

Ta chỉ cần dán trực tiếp nhãn ép lạnh lên bề mặt đã xử lý của chất liệu như: EVA, PU, … với độ bám dính rất tốt.

tem ép quần áo
tem ép quần áo

Đây là lý do để những chất liệu khó xử lý khi tiếp xúc với nhiệt độ sẽ bị biến dạng và thay đổi màu sắc bề mặt như EVA, PU, … có thể sử dụng tốt trong ngành giày dép.

Ngoài ra, chúng ta có thể linh động sử dụng nhãn ép lạnh ở một số vị trí mà các loại nhãn ép nhiệt khác không thể làm được như: mép giày dép, quai dép, …

mac-ep-tren-dep

mac-ep-tren-dep

mac-ep-tren-dep

✅ Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết về loại Nhãn ép nhiệt này:

⭐️ Nhãn ép nhiệt là gì?

➡️ https://hungthanh.vn/nhan-ep-nhiet-phuong-phap-in-nhan-toi-uu-nhat/

⭐️ Cách sử dụng Nhãn ép nhiệt để mang lại hiệu quả sản xuất cao

➡️ https://hungthanh.vn/su-dung-nhan-ep-nhiet-dung-cach/

⭐️ Hiện tượng Nhiễm màu vải lên nhãn ép nhiệt

➡️ https://nhanepnhiet.vn/nhan-ep-nhiet-bi-nhiem-mau-vai/

nhãn ép nhiệt
nhãn ép nhiệt

➡️ Để được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin liên hệ với chúng tôi:

⭐️ Nhãn ép nhiệt HƯNG THANH ⭐️

Địa chỉ: 161/2 Trương Phước Phan, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0948070909 HƯNG

 

Website: https://hungthanh.vn/

Email: duchung.tang@gmail.com

✅⭐️ Nhãn ép nhiệt HƯNG THANH ✅⭐️ Màu sắc hình in tươi đẹp, rực rỡ
✅⭐️ Mác ép nhiệt HƯNG THANH ✅⭐️ Chất lượng cao cấp, độ nét ấn tượng
✅⭐️ Tem ép nhiệt HƯNG THANH ✅⭐️ Độ bám cực tốt, chi tiết hình ảnh cao
✅⭐️ Nhãn ép nhiệt quần áo HƯNG THANH ✅⭐️ Uy tín hàng đầu, đảm bảo thương hiệu

 

Nhãn ép nhiệt là gì

Rất nhiều người đã quen thuộc với nhãn ép nhiệt, đặc biệt những đơn vị gia công hàng may mặc như: quần áo, nón, ba lô, túi xách, giày dép, nón, khẩu trang, … sẽ không còn xa lạ đối với nhãn ép nhiệt.

URL: https://hungthanh.vn/nhan-ep-nhiet-so-1/

Tác giả: Nhãn ép nhiệt Hưng Thanh

Xếp hạng của biên tập viên:
5

Nhãn ép nhiệt - Công ty Hưng Thanh